Nhà sách First News
Nhà sách First News

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRÍ VIỆT-FIRST NEWS

Ý TƯỞNG HÌNH THÀNH

 

trivietbookstore.jpg
Trụ sở First News - Trí Việt

 

First News được thành lập ngày 10/12/1994 với tên gọi Ban Biên Dịch First News với ý tưởng lúc bấy giờ là “Mang đến cho bạn đọc những thông tin, kiến thức mới nhất và hữu ích nhất.”

Ban đầu, Ban Biên Dịch chỉ có ba người. Công việc chính là tìm những cuốn sách hay và cần thiết với bạn đọc, rồi tiến hành dịch thuật, biên tập, thiết kế, liên kết với các nhà xuất bản Trẻ, Phụ Nữ, Tổng Hợp TP. HCM… in ấn và tự phát hành. Những cuốn sách đầu tiên là sách học tiếng Anh, sách Bài hát tiếng Anh và sách Y học Gia đình.

Ban Biên Dịch First News ngày nay đã trở thành First News được Sở Kế hoạch - Đầu tư chính thức công nhận là tên thương hiệu của Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt với hơn 60 nhân viên chuyên nghiệp, năng động và đều say mê sách, gồm các ban: Ý tưởng và Nghiên cứu phát triển, Dịch thuật, Biên tập, Thiết kế, Quảng cáo, Marketing, In ấn, Phát hành… và hàng trăm cộng tác viên trên nhiều lĩnh vực.

First News hiện có Nhà sách Trí Việt và hơn 500 đại lý liên kết phát hành trên toàn quốc và một số đại lý phát hành ở nước ngoài.

CÁC ĐỀ TÀI CHÍNH VÀ NHỮNG CUỐN SÁCH CỦA FIRST NEWS

Cho đến nay, First News đã có gần 1000 đầu sách và ấn phẩm các loại phát hành với hàng triệu bản in được bạn đọc yêu thích thuộc các tủ sách: Sống đẹp, Hạt giống Tâm hồn, Quản lý, Kinh doanh, Phong thủy, Y học Gia đình, Thường thức Gia đình, Danh nhân, Thiếu nhi, Ngoại ngữ, Tin học, Điện tử, Kiến trúc, Âm nhạc và Văn học. Sách Sống đẹp và Hạt Giống Tâm Hồn viết về những chia sẻ con người và cuộc sống đã được bạn đọc cả nước nồng nhiệt đón nhận. Trong đó bộ sách Chicken Soup for the Soul gồm hơn 20 quyển của hai tác giả Jack Canfield và Mark Victor Hansen đã được ra mắt độc giả. Đây là bộ truyện song ngữ được biên dịch một cách công phu và tỉ mỉ với những câu chuyện rất đỗi đời thường nhưng thấm đẫm tình người, xứng đáng là quà tặng cuộc sống dành cho nhau.

First News cũng vừa phát hành thêm bộ truyện tranh và tủ sách nói Hạt Giống Tâm Hồn. Với hai thể loại mới này, First News hy vọng sẽ mang đến cho quý vị độc giả một tủ sách phong phú về thể loại, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng và ngày càng tăng của độc giả.

Song song đó, First News cũng đã phát hành bộ truyện tranh Lucky Luke  và sách tô màu nổi tiếng Hãy Đợi Đấy! Các bạn nhỏ và quý vị lớn tuổi sẽ có dịp vui cười thỏa thích và ôn lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cùng hai nhân vật tinh nghịch và dễ thương Thỏ và Sói. Bộ sách Super Songs 03 quyển với gần 100 bài hát tiếng Anh tuyệt hay dành cho thiếu nhi với những hình ảnh minh họa đẹp và dễ thương với CD và VCD chức năng karaoke đính kèm sẽ giúp cho các bé vừa học vừa thư giãn bằng tiếng Anh.

ĐI TÌM Ý TƯỞNG CHO SÁCH VÀ SỰ ĐÓN NHẬN CỦA BẠN ĐỌC

AnhPhuoc-Random.jpg
Anh Phước trong chuyến công tác ở Mỹ nhân Hội chợ sách quốc tế - Book Expo America.

 

Người sáng lập First News cũng là người điều hành Công ty First News – Trí Việt từ thuở ban đầu đến nay là anh Nguyễn Văn Phước, nguyên là Cán bộ giảng dạy Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, tốt nghiệp thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính-Công nghệ Thông tin tại Học viện Công nghệ Châu Á (AIT). Anh cũng là người cùng mọi người chọn sách, tham gia dịch thuật, biên tập và thiết kế sách.

First News luôn năng động và tích cực tìm thông tin, tài liệu từ nước ngoài, rồi liên hệ với các Nhà xuất bản, các Tập đoàn xuất bản trên thế giới để thương lượng bản quyền xuất bản. Cũng có những cuốn sách First News đã cử người đi nước ngoài để thực hiện cho kịp tính thời sự, ví như trong kỳ World Cup 2002, người của First News đã bay qua Seoul - Hàn Quốc để theo dõi những trận đấu chung kết bóng đá, thu thập tài liệu cho kịp ra cuốn Hiddink – Bản lĩnh và những điều để lại, hay vượt nửa vòng trái đất qua tận Cuba để tìm tư liệu viết về Fidel Castro.

Các ấn phẩm First News được đánh giá đẹp về mỹ thuật trình bày, công phu, chính xác về dịch thuật, biên tập, phong cách tổ chức thông tin khoa học... đã trở nên thân quen với bạn đọc Việt Nam. Thương hiệu First News đã trở nên quen thuộc và có uy tín với bạn đọc khắp mọi miền. Sự tin tưởng ấy đã được thể hiện cụ thể bằng những giải thưởng mà First News đạt được trong thời gian qua: Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 2007, giải thưởng Việt Nam Tốt Nhấtvà giải thưởng Ý Tưởng Vì Cộng Đồng, Top 100 nhà cung cấp đáng tin cậy do bạn đọc bình chọn.

BẢN QUYỀN SÁCH VÀ VIỆC TUÂN THỦ CÔNG ƯỚC BERNE

ChamSocMe-Be2B.jpg
Cuốn sách y khoa đầu tiên được mua bản quyền.

Năm 1996, First News là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam phối hợp cùng NXB Trẻ mua bản quyền bộ sách y học gia đình: nang Chăm sóc Bà mẹ và Em bé và Cẩm nang Chăm sóc Chăm sóc và Điều trị Bệnh Trẻ em của Tập đoàn Xuất bản Dorling Kindersley - Anh Quốc. Kể từ ngày công ước Berne có hiệu lực tại Việt Nam, First News đã trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong việc thực thi bản quyền. Quyển sách đầu tiên tại Việt Nam có bản quyền sau ngay sau thời điểm công ước Berne có hiệu lực là cuốn TOEFL Cliffs ký với tập đoàn John Wiley & Sons, và sau đó là loạt sách học làm người của Tiến sĩ Spencer Johnson: Quà Tặng Diệu Kỳ, Phút Nhìn Lại Mìnhđược bạn đọc yêu thích.

First News hiện đang giao dịch bản quyền với hơn 200 NXB và Tập đoàn Xuất bản trên khắp thế giới. Tính đến nay, First News đã ký hợp đồng bản quyền cho hơn 800 tựa sách và đang thương lượng nhiều tựa sách hay khác để kịp mang đến cho độc giả Việt Nam những kiến thức cần thiết và hữu ích và mới nhất.

CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI NỔI BẬT

Trong nhiều năm qua, First News đã tham gia nhiều hoạt động xã hội như: tặng quà và sách cho các trường nuôi dạy trẻ mồ côi, bụi đời và học sinh nghèo hiếu học ở Cà Mau, Gia Lai, Quảng Trị, Hải Dương, Bình Thuận...

NIỀM VUI CỦA NHỮNG NGƯỜI LÀM SÁCH

"Bất luận thời gian, sách luôn là một sản phẩm tinh thần quí giá!"

Là những người làm ra sách – loại sản phẩm kiến thức tinh thần có giá trị tồn tại lâu dài và giúp ích được nhiều người – dù luôn miệt mài, phải vượt qua khó khăn, vất vả, những thành viên của First News luôn cảm nhận và chia sẻ niềm vui với bạn đọc qua từng trang sách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY VĂN HÓA SÁNG TẠO TRÍ VIỆT
11H Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. HCM
Tel: 8227979, Fax: 8224560
Email: triviet@firstnews.com.vn  - Web: www.firstnews.com.vn

Sách mới
Sản phẩm bán chạy
Tin tức
    Chưa có tin tức.
Bình luận mới
Chưa có phản hồi
Viết bình luận cho hiệu sách
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận