280
Sach100.vn
Sach100.vn

1. Sach100.vn làm gì?

1.1 Sach100 cho mượn sách miễn phí. Người mượn không phải đặt cọc tiền khi mượn sách.

1.2. Nếu người mượn nhận sách tại nhà mình (không đến lấy sách): Chi phí vận chuyện sách tới người mượn sẽ do người mượn trả. Sach100 thuê các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp (http://giaohangnhanh.vn, http://giaohangtietkiem.vn) để chuyển sách cho người mượn. Giá vận chuyển nội thành Hà Nội, Sài Gòn từ 15.000 đ đến 20.000 đồng/lần mượn. Chuyển từ Hà Nội đi Sài Gòn và ngược là 25.000/lần.

Người mượn đến tận nơi lấy sách tại địa chỉ: 

Quán cafe "Book coffe shop". Số 12, ngõ 75, phố Nguyễn Công Hoa, Ba Đình, Hà Nội (gần cổng đài truyền hình Việt Nam, đi phố Nguyễn Chí Thanh vào).

1.3. Nguồn sách cho mượn: Từ những người tình nguyện, người mượn sách, người yêu sách... đồng ý và sẵn sàng mang sách của mình chia sẻ cho cộng đồng. Danh sách chi tiết những người cho, góp sách xin xem ở cuối trang này.

1.4. Cách thức hoạt động: Sách từ người cho sẽ được tập trung về 2 điểm tại Hà Nội và Sài Gòn (hiện tại, tháng 10/2013), sau đó được nhập lên website sach100.vn. Ai muốn mượn sẽ vào site đăng ký mượn theo các tính năng đã có của website. Sau đó sách sẽ được chuyển đến địa chỉ người mượn. Quá trình này thực hiện tự động qua website Sach100.vn, người mượn không phải đi đến tận nơi để lấy sách.

1.5 Trả sách;

Cách 1: Sách đọc xong người mượn báo lại cho Sach100.vn bằng cách email về địa chỉ info@sach100.vn để người quản lý website biết. Sau đó người quản lý sẽ cập nhật trạng thái cuốn sách đó, chuyển sach "có sẵn để cho mượn" trên website Sach100.vn để người khác có thể mượn tiếp. Khi có người mượn tiếp, bên giao nhận sẽ đến lấy sách từ người đọc trước đó - sách không cần vận chuyển về địa chỉ sach100.vn để tiếp kiệm chi phí, sẽ đi giao luôn cho người mượn mới.

Cách 2. Người mượn trực tiếp đến trả tại 2 điểm tập trung sách của Sach100 ở Hà Nội và Sài Gòn. Cách này không phát sinh chi phí vận chuyển về, nhưng mất công sức mang đi trả.

Tại Hà Nội: Quán cafe "Book coffe shop". Số 12, ngõ 75, phố Nguyễn Công Hoa, Ba Đình, Hà Nội (gần cổng đài truyền hình Việt Nam, đi phố Nguyễn Chí Thanh vào).

Tại Sài Gòn: Đang tìm kiếm địa điểm.

 

Cách 3: Chưa nghĩ ra. Có bạn nào tư vấn giúp? Xin cảm ơn.

 

2. Đối tượng phục vụ và mục đích của sach100?

Đối tượng: Bất cứ ai có nhu cầu đọc sách, muốn mượn sách đều có thể vào website sach100.vn để mượn.

Mục đích:

- Nhiều người chưa có thói quen hay chưa có điều kiện mua sách đọc. Với việc miễn phí này, Sach100 hy vọng sẽ kích thích nhiều người mượn sách, sau có thói quen đọc, về sau có thể mua sách và làm người đọc sách thường xuyên.

-  Trong cộng đồng có rất nhiều cuốn sách đã được đọc và được chủ nhân lưu trữ tại nhà. Nhiều cuốn sách không còn được chủ nhân đọc nữa hoặc không còn nhu cầu đọc lại nữa. Nếu mang những cuốn sách đang "chết" này cho người khác đọc, rất có thể nhiều người lại cần và lại khai thác được nhiều thông tin bổ ích cho họ. Vì vậy thu gom sách của những người người đã sử dụng xong, mang cho những người cần sách khác mượn đọc, là mục đích của Sach100.vn 

 

3. Danh sách những người đã cho, tặng sách (Sắp sếp ngẫu nhiên/hoặc theo thời gian cho)

1. anh Phạm Quý Phúc, HN. https://www.facebook.com/phamquyphuc

2. chị Triệu Nguyễn Thu Trà, HN. https://www.facebook.com/thutra.trieunguyen

3. anh Trần Trọng Thành, HN. https://www.facebook.com/thanh.trantrong

4. anh Nguyễn Minh Tuân, HN, https://www.facebook.com/tuan.minh.75033

5. anh Mai Ngọc Anh, HN. https://www.facebook.com/mai.ngoc.anh.1702

6.  cô Minh Hương, HN. https://www.facebook.com/huong.minh.180

7. anh Tạ Hồng Sơn, HN. https://www.facebook.com/tahongson

8. chị Lê Thu Phương, HN. https://www.facebook.com/le.t.phuong.73

9. vợ chồng anh Lễ, chị Yến, công ty Thái Uyên, HN https://www.facebook.com/thaiuyen.sach

10. bạn Trần Thanh Hải, Hà Nội https://www.facebook.com/TheLegend88

11. bạn Mỹ Linh, cựu SV ĐH RMIT tại Sài Gòn.

12. bạn Ngô Thu Trang, HN. FB user

13. bạn Nguyễn Thị Phương Thảo, Hà Nội. https://www.facebook.com/phuongthao.npt

14. bạn Đặng Ly, Khai Tâm Books, Hà Nội. FB User 

Sách mới
Sản phẩm bán chạy
Tin tức
    Chưa có tin tức.
Bình luận mới
Chưa có phản hồi
Viết bình luận cho hiệu sách
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận