Món ăn luôn là một đề tài hấp dẫn, có sức lôi cuốn không chỉ đối với những người đam mê ẩm thực mà cả với những thực khách bình thường. Đặc biệt trong nhịp sống hiện đại, theo thời gian những món ăn truyền thống dân gian vẫn được gìn giữ và phát triển kế thừa, thì những món ăn mới liên tục được xuất hiện và cải biến nhằm đem đến cái lạ, cái độc đáo cho vị giác cho tất cả các thực khách. Và đặc biệt hơn tất cả là những người yêu nội trợ được sở hữu một CÔNG THỨC NẤU ĂN - tinh hoa của ẩm thực được đúc kết trong cuốn sách nấu ăn này.
Món ăn mùa hè, là tập hợp những món ăn mang tính mát, bổ dưỡng và điều hoà thân nhiệt. Vì vậy cuốn sách tập trung vào những món ăn như: Canh, Nôm, Nấu...Nước giải khát. Món ăn mùa hè phải mang tính mát, tươi mới và sảng khoái.