Bệnh tim mạch ngày càng phổ biến và gia tăng; bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội. Có nhiều yếu tố, nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về tim như di truyền, tuổi tác, giới tính, hoặc thói quen ăn uống, sinh hoạt, vận động.
Để phòng ngừa bệnh tim mạch, điều cần thiết là phải tạo một cuộc sống lành mạnh, cùng một chế độ ăn uống khoa học, hợp lí, đầy đủ và cân đối các thành phần dinh dưỡng. Ngoài các loại rau, củ, trái cây, nên chọn thực phẩm chứa đạm ít mỡ như cá, thịt gia cầm bỏ da, ưu tiên chế độ ăn càng ít thịt càng tốt cho sức khỏe.
Cuốn sách này giới thiệu những loại thực phẩm, những món ăn thiết yếu có ích cho người bị hai loại bệnh tim mạch nguy hiểm là cao huyết áp và bệnh lý mạch vành tim. Hãy quan tâm đúng mức đến chế độ ăn uống của bạn để phòng và chữa trị căn bệnh nguy hiểm, gây ra hậu quả nghiêm trọng này!