BẢN HỢP XƯỚNG CỦA CÁC LOẠI GIA VỊ thuộc tủ sách Y học – sức khỏe của Nhà xuất bản Trẻ, do lương y Đinh Công Bảy – Tổng thư ký Hội dược liệu TP.HCM hiệu đính và giới thiệu.
Gia vị là những thành phần không thể thiếu trong thức ăn. Mỗi dân tộc lại có những gia vị riêng, làm nên nét độc đáo trong ẩm thực và tôn lên vị ngon đặc trưng của các món ăn. Như nước mắm của người Việt Nam, mù tạt của Nhật, cà ri của Ấn độ, va ni và xô thơm từ châu Âu…
Ở nước ta hiện nay, việc sử dụng các loại gia vị “ngoại lai” đã trở nên phổ biến, làm phong phú thêm bữa cơm của người Việt. Nhưng sử dụng gia vị như thế nào cho đúng, làm dậy lên mùi hương thức ăn và tốt cho sức khỏe… lại là điều không phải ai cũng biết. Tập sách này sẽ giúp bạn đọc giải quyết phần nào câu hỏi đó, với những thông tin khá thú vị và bổ ích về các loại gia vị - một bản hợp xướng sẽ góp phần làm thăng hoa cuộc sống.