Bánh cuộn trà xanh kem tươi trái cây khô
08:00:00 26/09/2014
Một chút lãng đãng của kem tươi béo ngậy, sảng khoái với vị thơm mát của trà xanh, nhẩn nha cùng chút hoa quả khô, nghe lách tách tiếng hạnh nhân giòn tan trong miệng. Ngồi thư giãn bên cửa sổ cùng tách trà và một cuốn sách hay, chợt thấy cuộc sống thật bình lặng.
Nguyên liệu:(Cho một khay nướng bánh cuộn cỡ 20x30cm)
+ 50g bột mì (cake flour)
+ 5g bột trà xanh
+ 15g bơ nhạt
+ 25g dầu ăn
+ 4 lòng đỏ trứng gà
+ 40ml sữa tươi
+ 3ml vanilla extra
+ 4 lòng trắng trứng
+ 3g cream of tartar
+ 60g đường
+ 250ml kem tươi (whipping cream)
+ Mứt phúc bồn tử
+ Một ít hoa quả khô (nho khô,cherry khô,...) và hạnh nhân lát
Cách làm:
- Làm nóng lò ở 170 độ C. Lót giấy nến xuống đáy khuôn (không cần chống dính thành khuôn).
- Rây bột cake flour, bột trà xanh vào bát, dùng phới lồng trộn đều.
- Cho bơ, sữa tươi và dầu ăn vào âu trộn.Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ có nước sao cho có thể đặt âu lên miệng nồi mà đáy âu không chạm nước. Đun sôi nước cho lăn tăn rồi hạ nhỏ lửa. Đặt âu lên miệng nồi đun cách thủy, dùng phới quấy đều đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện và ấm nóng (khoảng 40 độ C, không đun nóng hơn).
- Bắc nồi ra khỏi bếp, cho lòng đỏ trứng và vanilla vào trộn đều, ta được hỗn hợp (1).
- Dùng một chiếc âu khác, để máy ở tốc độ thấp, đánh lòng trắng trứng khoảng 30 - 45 giây, khi xuất hiện bọt nhỏ li ti thì cho cream of tartar vào. Tăng dần tốc độ máy lên gần mức cao nhất, vừa đánh lòng trắng vừa cho đường vào đến khi lòng trắng trứng bông cứng.
- Lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng trộn với (1), có thể quấy thoải mái bạn nhé, ta được hỗn hợp (2). Chia lòng trắng trứng còn lại thành 2 phần, nhẹ nhàng trộn vào (2) bằng kĩ thuật fold đến khi thu được hỗn hợp bột đồng nhất.
- Đổ bột vào khuôn, dằn khuôn để bột phẳng và đều. Nướng bánh ở 170 độ C trong 20 - 30 phút, khi bánh vàng mặt là được.
- Bánh chín lấy ra khỏi lò và lập tức dùng dao rạch thành khuôn. Đặt rack lên mặt khuôn rồi úp ngược để lấy bánh ra. Bóc bỏ lớp giấy nến.
- Chuẩn bị một chiếc khăn sạch và khô để cuộn bánh. Đặt bánh lên khăn rồi cuộn bánh lại với thao tác nhanh và dứt khoát. Giữ nguyên trong vòng 1 phút rồi mở bánh ra (mục đích là để giữ nếp, nếu để quá lâu bánh sẽ bị bết lại), đợi bánh thật nguội.
- Đánh bông 250ml kem tươi. Mở bánh ra trét khoảng 1/2 lượng kem tươi vào bánh với mứt phúc bồn tử, cuộn bánh lại.
- Trang trí bánh tùy thích với lượng kem tươi còn lại cùng với hoa quả khô và hạnh nhân lát.
Bài và ảnh: Karm Konos
Xem thêm: Fruit cake - bánh bông lan hoa quả
kem tươi , hỗn hợp , giấy nến , hoa quả , mứt , lòng đỏ , dầu ăn , lòng trắng
|
rack, hoa quả, hỗn hợp, trà xanh, hạnh nhân, lòng đỏ, mứt, lòng trắng trứng, kem tươi, giấy nến, bánh bông lan, lòng trắng, sách hay, dầu ăn
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
|
- Robot sẽ thay con người viết sách?
Sáng tác sẽ sớm không còn là lĩnh vực riêng của con người. Trong tương lai, robot có thể thực hiện tốt công việc này, nhất là khi khả năng tưởng tượng của chúng là vô hạn.
- Trung Quốc "săn" CEO từ thung lũng Silicon
Các công ty ở Silicon Valley có lẽ sẽ phải có những quyết sách hay ho để giữ được CEO của mình trước cám dỗ từ Trung Quốc.
- Những cuốn truyện gia đình đi cùng năm tháng
"Không gia đình", "Hoàng tử bé", "Tâm hồn cao thượng"... là những cuốn sách về chủ đề gia đình nổi tiếng thế giới.
- 'Lưới điện tử thần' của Jeffery Deaver đến Việt Nam
Lưới điện tử thần là cuốn thứ 9 trong sê-ri tiểu thuyết trinh thám ly kỳ của Jeffery Deaver, khắc họa nhân vật Lincoln Rhyme – nhà hình sự học bị liệt tứ chi, trước đó là sĩ quan Sở Cảnh sát New York.
- Sách hay nên đọc: Trên đường băng
Tony buổi sáng mang đến cho độc giả những bài viết hài ước, tinh tế, sinh động và đầy thiết thực.
- 'Đừng bao giờ xa em', ái tình át vía đạn bom
Tiểu thuyết Đừng bao giờ xa em (NXB Thời đại, 8/2015) của Margaret Pemberton không lụy tình hoặc tràn ngập những cảnh nóng.
- Thiếu Lâm tự và sự thật bí kíp tuyệt học Dịch cân kinh
Trong các tiểu thuyết võ hiệp, Dịch cân kinh và Tẩy tủy kinh là những bí kíp mà cả võ lâm đều sẵn sàng đổ máu, tốn mưu tranh đoạt. Nếu như Dịch cân kinh được mô tả có thể giúp hoán chuyển kinh mạch, phát dương nội công, thì Tẩy…
- Tác giả 'Totem Sói' đoạt giải của Mông Cổ: Xóa tan quan điểm tiểu thuyết là sự 'lừa gạt văn hóa'
Nhà văn Trung Quốc Khương Nhung, tác giả tiểu thuyết ăn khách Totem Sói (Wolf Totem), đã được trao giải Bichgiin Mergen của Hiệp hội các nhà văn Mông Cổ Thế giới, ở thủ đô Ulan Bator.
- Hậu vận nặng nề của một “thiên tài lười”
SKĐS - Nhà văn cổ điển Pháp Guy de Maupassant (1850-1893) được coi là một trong những tác giả lãng mạn nhất trong lịch sử văn học thế giới.
- Sao Việt bị soi mói chuyện tình: Khổ vì truyền thông ưu ái
Tuần qua, câu chuyện tình yêu của hoa hậu Đặng Thu Thảo được đăng tải trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội khiến công chúng ngỡ như đọc tiểu thuyết ngôn tình. Được dư luận quan tâm là điều may mắn của sao, nhưng đến…
|
Hôm nay: |
1 |
Tháng : |
1 |
Năm : |
1 |
|