Trong chăn nuôi lợn hơn 70% chi phí để tính giá thành sản phẩm cho 1kg tăng trọng hay một con lợn con cai sữa là thức ăn. Tiết kiệm được thức ăn sẽ hạ giá thành. Biết sử dụng thức ăn hợp lý sẽ giúp quá trình chuyển hóa thức ăn được tốt trong các giai đoạn nuôi dưỡng lợn.
Sách "Thức ăn và nuôi dưỡng lợn" do Phó giáo sư Nguyễn Thiện và giáo sư Vũ Duy Giảng viết sẽ trình bày những kiến thức và hiểu biết mới nhất trong lĩnh vực này. Đặc biệt sách đề cập đến sự phối hợp các thành phần axit amin, nhất là các axit amin không thay thế được để giúp những người nuôi lợn thấy tầm quan trọng của nó trong nghề nuôi lợn thấy tầm quan trọng của nó trong nghề nuôi lợn và đem ra áp dụng. Ngoài ra các vitamin, các khoáng vi lượng, đa lượng cũng được chỉ dẫn ở sách này. Các chất tạo mùi không độc hại và không để lại tồn dư trong thịt lợn cũng như những chất kháng nấm mốc Aflatoxin trong thức ăn công nghiệp sẽ là những kiến thức không thể thiếu được đối với những cơ sở sản xuất thức ăn công nghiệp. Ngoài ra sách còn hướng dẫn lập khẩu phần thức ăn hỗn hợp và thức ăn đậm đặc cho lợn.
Sách "Thức ăn và nuôi dưỡng lợn" đề cập những kiến thức mới nhất về nhu cầu dinh dưỡng của lợn, mối quan hệ của thức ăn và nuôi dưỡng có tác động tích cực đến năng suất sinh sản, năng suất và chất lượng thịt, hiệu quả sử dụng thức ăn, do đó giúp phát triển kinh tế trong chăn nuôi lợn. Sách "Thức ăn và nuôi dưỡng lợn", sẽ là người bạn đời đối với các trang trại và hộ nông dân đã, đang và sẽ bắt tay vào nghề nuôi lợn.
Xin trân trọng giới thiệu!