Trong những năm qua, ngành kỹ thuật lạnh nước ta đã phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt trong ngành chế biến và bảo quản thuỷ sản. Quá trình chuyển đổi công nghệ chế biến để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và thay đổi môi chất lạnh mới đã tạo nên một cuộc cách mạng thực sự cho ngành kỹ thuật lạnh nước ta.
Cùng với việc phát triển thị trường kỹ thuật lạnh, đội ngũ kỹ sư, chuyên viên, công nhân kỹ thuật lạnh ngày càng nhiều về số lượng, mạnh về chất lượng. Các nhà sản xuất, lắp đặt thiết bị lạnh trong nước từ chỗ chủ yếu là lắp đặt và chế tạo các thiết bị đơn giản, đến nay nhiều đơn vị đã vươn lên làm chủ hoàn toàn công nghệ chế tạo và lắp đặt hầu hết các hệ thống lạnh trong đời sống và kinh tế của cả nước. Ngoại trừ máy nén lạnh công suất lớn và các thiết bị điều khiển, bảo vệ, tất cả các thiết bị còn lại đều có thể chế tao trong nước với chất lượng và hình thức đảm bảo yêu cầu kỹ thuật tương đương nhập ngoại.
Cuốn sách "Hệ Thống Máy Và Thiết Bị Lạnh" này được tác giả biên soạn nhằm cung cấp cho các sinh viên chuyên ngành, các kỹ sư nhiệt và máy lạnh những kiến thức quan trọng về các hệ thống lạnh hiện đại đã và đang được sử dụng rất phổ biến ở nước ta và những vấn đề kỹ thuật liên quan đến các hệ thống này. Cuốn sách có thể dùng làm tài liệu tham khảo để thiết kế và lắp đặt các hệ thống lạnh hiện đại.
MỤC LỤC:
Chương 1: Vai trò các hệ thống lạnh trong nền kinh tế quốc dân
Chương 2: Môi chất lạnh, dầu bôi trơn và chất tải lạnh
Chương 3: Hệ thống và thiết bị kho lạnh bảo quản
Chương 4: Hệ thống lạnh máy đá
Chương 5: Hệ thống thiết bị cấp đông
Chương 6: Các hệ thống lạnh khác trong công nghiệp và đời sống
Chương 7: Máy nén lạnh
Chương 8: Thiết bị ngưng tụ
Chương 9: Thiết bị bay hơi
Chương 10: Các thiết bị phụ trong hệ thống lạnh
Chương 11: Qui hoạch mặt bằng nhà máy chế biến thực phẩm
Chương 12: Hệ thống điện động lực, điều khiển và bảo vệ các hệ thống lạnh
Chương 13: Thiết kế lắp đặt thử nghiệm và vận hành hệ thống lạnh
Trân trọng giới thiệu!