Tác giả: Thái Thanh Nguyên, Lê Thanh Hải, Phan Thị Ngọc TuyếtBìa mềm. Xuất bản tháng 06/2012. NXB Phụ NữSố trang: 189. Kích thước: 14.5 x 20.5cm. Cân nặng: 200 gr
Rượu trái cây còn gọi là rượu vang, về bản chất sinh học, vang là sản phẩm của hàng loạt các quá trình biến đổi phức tạp các hợp chất hữu cơ có trong dịch quả thành rượu. Đây là loại rượu không qua quá trình chưng cất nên sản phẩm có màu và mùi đặc trưng của từng loại hoặc nhóm trái cây phối hợp dùng làm nguyên liệu. Rượu vang truyền thống được lên men từ quả nho. Ngoài ra, nhiều sản phẩm rượu vang trái cây khác như đào, dâu, mận, dứa, cam,... cũng được sản xuất và tiêu thụ rộng rãi trên thế giới.
Với nhiều loại acid amin thiết yếu cùng các nguyên tố vi lượng sẵn có trong dịch quả nên nước trái cây là môi trường thuận lợi cho quá trình lên men tạo ra sản phẩm rượu vang chất lượng về mặt dinh dưỡng và cảm quan.
Quyển sách này sẽ giới thiệu cách chế biến rượu trái cây với những công thức đơn giản nhất và cách làm tương đối dễ dàng. Phần cơ sở lý thuyết ban đầu sẽ giúp các bạn có thể chủ động hơn trong quá trình chế biến loại rượu trái cây bổ dưỡng và hấp dẫn. Bên cạnh đó, phần hai của cuốn sách có hướng dẫn thêm phần pha chế cocktail, trong đó chủ yếu sử dụng rượu nền là rượu vang đã hướng dẫn chế biến ở phần một, với nhiều loại cocktail bổ dưỡng và ngon miệng.
Quyển sách nhỏ này sẽ giúp các bạn tận dụng nguồn trái cây phong phú của Việt Nam - nhất là những lúc đang mùa vừa ngon vừa rẻ - thành những sản phẩm giá trị để thưởng thức, làm quà tặng người thân và giới thiệu cùng bè bạn trên thế giới.