Chuyện Của Bánh - Cuốn sách với 26 công thức xuyên suốt bốn mùa với ý nghĩa mỗi mùa trong năm đều là mùa của bánh, và mùa nào cũng có những câu chuyện riêng. Tất cả đều gắn với những kỷ niệm, trải nghiệm và cả những bài học cuộc sống của Anh Thư.
Sách được chia làm 4 phần, mỗi phần tương thích với một mùa trong năm, dựa trên cảm hứng từ các nguyên liệu cơ bản theo mùa dành cho từng loại bánh.
- Những chiếc bánh Mùa Xuân căng tràn sức sống với màu đỏ của các loại dâu, cà rốt và hoa hồng.
- Mùa Hạ rực rỡ cùng hương vị nhiệt đới từ những trái chanh, dứa và trà xanh.
- Thu đến dịu dàng cùng sắc vàng của táo thơm mùi quế, lê ngọt vị đường nâu và lát cheesecake bí ngô mềm mịn.
- Mùa Đông lạnh giá cũng là lúc những ngọt ngào ấm áp của bánh quy Noel và chocolate lên ngôi.
- Những công thức được hướng dẫn tỉ mỉ chính xác
- Những kinh nghiệm cực kỳ quý giá mà các MasterChef đã tích lũy theo thời gian cùng sự nỗ lực vượt trội!
- Những câu chuyện cuộc sống đầy lý thú ẩn chứa cả một kho tàng bài học mà không dễ gì ta có cơ hội được trải qua.
Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời là tất cả những điều ấy trong Chuyện Của Bánh.
Với Anh Thư, công việc làm bánh đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn trọng ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, đến quá trình thực hiện. Từ một người tự mày mò, tìm hiểu cách làm bánh, với Anh Thư đó cũng là một hành trình. Trải qua nhiều thất bại, cô từng bước khẳng định được khả năng biến tấu với những nguyên liệu làm bánh ngọt. Ban đầu chỉ học theo sách báo, làm rập khuôn và máy móc dựa trên từng bước hướng dẫn, dần dần Anh Thư hiểu cặn kẽ từng nguyên liệu, biết cách phối hợp và sáng tạo theo cách của bản thân.
“Điểm khác biệt giữa nấu món mặn và làm bánh ngọt đó là sự chuẩn mực. Nấu món ăn mặn cũng cần tiêu chuẩn nhưng với làm bánh thì tiêu chuẩn đó còn khắt khe hơn rất nhiều. Một chiếc bánh dùng bao nhiều thìa bột, đường, bao nhiêu quả trứng đã được quy định sẵn. Nếu thiếu hoặc nhiều hơn một chút sẽ làm chiếc bánh hỏng hoàn toàn hoặc không giữ được đúng hương vị mong muốn. Bản thân Thư là người thích sự chuẩn mực nên cảm thấy phù hợp với công việc này”.
“Nếu bạn làm ra một chiếc đúng kỹ thuật, đó là một chiếc bánh ngon. Nhưng khi nào bạn đưa được hơi thở từ cuộc sống của bạn, gieo được cảm xúc hàng ngày của chính bạn vào chiếc bánh, thì chiếc bánh ấy thực sự trở thành một kiệt tác. Cũng như nghệ sỹ piano, nếu chỉ rập khuôn theo những bài học ở trường mà thiếu đi tâm hồn khi chơi một bản nhạc thì sẽ không hấp dẫn được người nghe”
(theo Tác giả Anh Thư)