Ăn uống là con đường tốt nhất để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng do cuộc sống quá bề bộn, nhiều nỗi lo toan, đôi lúc chúng ta không thể tươm tất trong công việc chế biến thức ăn, vậy hãy chăm chút sức khỏe bằng cách sử dụng thức uống hàng ngày.
Thức uống rất đa dạng và phong phú về thể loại. Ngày nay, khuynh hướng dùng thức uống không đơn thuần để giải khát hay phòng và trị bệnh, mà còn kết hợp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu dùng pha chế thức uống có thể là rau, lá, củ, hạt, trái cây các loại... Một số loại thức uống còn dùng cả gia vị làm nguyên liệu.
Dụng cụ và phương pháp pha chế thức uống khá đơn giản, nếu không có dụng cụ chuyên dùng như bình lắc (Shaker), có thể khuấy, quậy hoặc dùng máy sinh tố để chế biến. Sản phẩm thức uống cũng như thức ăn, cần phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hấp dẫn về màu sắc và trang trí, đáp ứng được chức năng của chúng.
Quyển Cẩm Nang Pha Chế Thức Uống sẽ cung cấp cho các bạn nội trợ một số kiến thức căn bản về kỹ thuật pha chế thức uống hàng ngày hoặc các dịp lễ, tết... hoặc hơn nữa, có thể kinh doanh với quy mô nhỏ để cải thiện đời sống kinh tế gia đình. Nó cũng sẽ giúp nhà vườn tăng thu nhập bằng cách chế biến một số sản phẩm có giá trị từ nguồn nguyên liệu rẻ tiền trong mùa vụ.
Đây còn là quyển tài liệu tham khảo khá tốt cho các bạn có hứng thú tìm hiểu về thức uống như một phần của nghệ thuật ẩm thực.