Buổi sáng, bạn chào bình minh với món bánh mì hành áp chảo, hay mì nui kiểu Hồng Kông. Buổi trưa, bạn mời cả nhà thưởng thức bún cá hồi thơm ngon, một biến tấu từ bún chả Việt. Buổi tối, bạn làm bánh mì kẹp tôm xả. Mùa đông, bạn có món gà sốt vang đỏ kiểu Pháp ấm nóng ngất ngây. Mùa hạ, bạn nấu canh kim chi Hàn Quốc và đậu phụ Nhật chiên muối tiêu mát lành. Và những đồ ăn vặt như bánh táo, bỏng ngô, kem, thạch dừa là để dành cho những lúc rỗi rãi uống trà đọc sách, tán gẫu với bạn bè, chuyện trò cùng người thân...
Những hương vị đặc biệt, đến từ nhiều nền ẩm thực khác nhau, hay chính là những trải nghiệm tuyệt vời, ngọt ngào mà nồng ấm…
Khi căn bếp của bạn có thể mang theo cả thế giới!
Một số nhận định về tập sách Chuyện 2 Căn Bếp
“Trái ngược nhau giữa nóng và lạnh, giữa hạ và đông; cách nhau một đại dương và hàng ngàn dặm đường, nhưng những gì mà hai tác giả Hoàng Anh và Chi Anh tạo ra cùng nhau đã xóa nhòa những khoảng cách tưởng chừng là bất biến. Từ những điều bình dị trong cuộc sống hằng ngày, và nhất là trong niềm đam mê bếp núc, đôi bạn ở hai lục địa khác nhau này đã tạo ra một tác phẩm chung tuyệt đẹp, thoát ly hẳn sự tất bật thường nhật để đắm chìm vào tình yêu của sự giản đơn nhưng không kém phần tinh tế. Cuốn sách không phải chỉ để lần mò theo những công thức, mà còn là những nỗi niềm dịu dàng, để người đọc suy ngẫm trong một sớm Chúa Nhật bình yên.”
- Alex Trần. Blogger tại Du ký và chuyện bên bàn bếp
“Đằng sau một món ăn ngon, khung hình đẹp là sự am hiểu về mùi vị, kỹ thuật chế biến và vốn văn hóa sâu sắc. Đặc biệt lại được kết hợp với đam mê và những trải nghiệm đa dạng của Hoàng Anh và Chi Anh, điều này kết tinh thành những sáng tạo đầy cảm hứng. Đó có lẽ là lí do tại sao các sản phẩm ẩm thực của hai người bạn này luôn chuyên nghiệp và rất có hồn.”
- Lili Từ. Blogger
“Sách là một bức tranh sống động, mang đầy màu sắc và hương vị của những món ngon, những công thức chất chứa tình cảm và kỉ niệm. Nếu bạn yêu cái đẹp và muốn tự tay làm ra nó, hãy dành một chỗ cho Chuyện 2 Căn Bếp của Kitchen Art trên kệ sách nhà bạn nhé!”
- Yun Lukas, tác giả của Những ngón tay vani
Về tác giả
Đào Chi Anh sinh năm 1984, hiện sống tại Hà Nội, là chủ nhân blog Door To My Kitchen, được hàng chục nghìn người theo dõi. Chi Anh học ngành IT nhưng lại theo đuổi niềm đam mê ẩm thực. Năm 2011, Chi Anh thành lập Kitchen Art Store & Studio tại Hà Nội, cung cấp đồ bếp và tổ chức các lớp học nấu ăn. Năm 2013, Chi Anh mở KAfe - nhà hàng cafe đầu tiên của Kitchen Art. Chi Anh cũng thường xuyên xuất hiện trên TV/tạp chí như một đầu bếp tài hoa, mong muốn chia sẻ phong cách ẩm thực mới tại Việt Nam.
Nguyễn Hoàng Anh sinh năm 1984 tại Hà Nội, hiện sống ở Melbourne (Australia). Với niềm đam mê ẩm thực, Hoàng Anh tự mày mò học nấu ăn, làm bánh. Cô là tác giả của blog và facebook nổi tiếng Anh’s Food và Lăn Vào Bếp, nơi cô chia sẻ những sáng tạo mới nhất trong ẩm thực và thể hiện phong cách ẩm thực độc đáo. Hoàng Anh hiện là giám đốc sáng tạo của Kitchen Art, chịu trách nhiệm về các công thức nấu ăn, các món ăn mới cũng như video nấu ăn trên website Kitchen Art.
Chi Anh và Hoàng Anh đã cùng viết hai cuốn sách nấu ăn. Cuốn Chuyện 2 Căn Bếp ra mắt tháng 3/2014 tại Việt Nam và cuốn Sweet Kitchens được phát hành toàn cầu bởi Page One của Singapore, ra mắt 4/2014.