Sách "Kỹ thuật chế biến các món ăn Hàn Quốc" được biên soạn khá công phu nhằm giới thiệu với thế giới nền văn hóa ẩm thực của người Triều Tiên - nguyên tác tiếng Hàn - đã được dịch sang nhiều thứ tiếng. Bản tiếng Vệt này được biên dịch từ bản tiếng Anh của một nữ Giảng viên tên tuổi của một trường dạy nấu ăn tại Seoul, Hàn Quốc. Các bà nội trợ Hàn Quốc thường tham khảo tập sách này để chế biến các món ăn, nhất là trong các tiệc tùng, lễ, Tết. Sách được biên soạn dựa theo phương pháp chế biến truyền thống Hàn Quốc phối hợp với các kỹ thuật nấu ăn hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực ngày càng cao trong một xã hội phát triển cao ở Hàn Quốc hiện nay.
Kỹ thuật chế biến các món ăn Hàn Quốc hoàn toàn khác với phương pháp của người phương Tây - Âu Mỹ. Công việc chính của kỹ thuật này là cắt tỉa, gọt, nêm nếm các loại gia vị đặc trưng Hàn Quốc cũng như trình bày món ăn sao cho hấp dẫn - nhìn đã thấy thèm ăn. Ngoài những thực phẩm thông thường như thịt (bò, heo, gà) và hải sản phong phú của Hàn Quốc như cá, tôm, mực, sò, ốc..., thực đơn món Hàn còn có thêm các loại rau, củ, quả, hạt, đậu, nấm cùng các loại gia vị cay nồng là tiêu, tỏi, ớt. Và dĩ nhiên không thể thiếu món "Quốc hồn quốc túy" của người Triều Tiên là Kim chi! Riêng món đặc trưng kim chi, người Hàn Quốc đã có thể chế biến thành hàng chục loại món ăn khoái khẩu, cay nồng như: kim chi cuốn, kim chi nhân sâm tươi, kim chi củ cải, kim chi bắc thảo, kim chi dưa leo muối... Ngoài ra, vì Hàn Quốc là một xứ sở với ba bên là biển nên các loài hải sản cực kỳ phong phú. Ngoài cá, tôm, mực, hào, sò, ốc... còn có các loài tảo biển cũng được người Hàn ưa chuộng và chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng!
Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bản Việt dịch về kỹ thuật chế biến món ăn Hàn Quốc thú vị này, mong sẽ là người bạn đồng hành của quý bà nội trợ cũng như có thể giúp các vị đầu bếp quán ăn, nhà hàng một tài liệu tham khảo để chế biến phục vụ thực khách.
Nhà xuất bản Tổng Hợp Thành phố Hồ Chí Minh.
Xin trân trọng giới thiệu!