Trong gia đình người Việt, bữa cơm ngon được hiểu là một bữa ăn có cơm được nấu từ gạo tẻ với nhiều món được chế biến hợp khẩu vị, đủ dinh dưỡng. Những món để ăn kèm với cơm thì mỗi vùng miền đều có nét riêng, trong cách nấu nướng, cách nêm nếm và cách sử dụng gia vị.
Ví dụ người miền Bắc thì thích độ chua dịu của giấm bổng, của mẻ, không nêm đường và các món ăn thường có vị mặn đậm đà, vị cay thường dùng hạt tiêu nhiều hơn dùng ớt. Người miền Nam lại hay dùng nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa trong các món nấu, món bánh, dùng vị cay từ trái ớt và thường nêm đường vào các món ăn. Còn người Trung dùng nhiều gia vị nhưng ít khi cho đường vào món ăn, các món kho mặn và cay hơn.
Ngày nay ẩm thực ba miền đã gần nhau hơn rất nhiều, đôi khi món ăn của miền này lại là đặc sản ở miền khác, và ta có thể thực hiện dễ dàng ở mọi nơi trên đất nước vì các nguyên liệu đều sẵn có ở chợ hoặc siêu thị.
Tập sách Những Bữa Cơm Ngon Miền Bắc với nhiều món ăn được sắp sẵn theo thực đơn hợp lý và dễ thực hiện sẽ giúp các bạn có nhiều chọn lựa khi chuẩn bị một bữa cơm ngon cho người thân.