Khi bước qua tuổi 40, có lẽ điều lo sợ nhất là bị ung thư buồng trứng hoặc ung thư vú.
Một số phụ nữ nghĩ rằng nếu gia đình bạn có người bị ung thư vú, thì bạn cũng phải chịu số phận bi đát. Thật ra, chỉ 5% những trường hợp ung thư vú là do khuynh hướng ảnh hưởng của di truyền. Vậy điều gì gây ra tỉ lệ phần trăm rủi ro còn lại? Tối thiểu 50% những trường hợp ung thư vú có thể được " giải thích " bằng các nhân tố rủi ro được biết rõ hoặc còn nghi ngờ, bao gồm những điều mà bạn có thể thay đổi ở lối sống của mình (những gì bạn ăn, dư cân, việc tập thể dục thường xuyên, uống rượu bia ...) Bạn sẽ tìm thấy sự thay đổi về lối sống có khả năng mang lại lợi ích ở phần "10 bước hướng dẫn sử dụng thực phẩm dẫn tới miễn nhiễm" ở chương 4.
Nhưng hãy hiểu rằng, nhiều nhà nghiên cứu cảm thấy chúng ta không có bằng chứng khoa học cho rằng việc ăn hoặc tránh ăn một số thực phẩm nào đó có thể phòng ung thư vú. (Thí dụ, một số bằng chứng của cuộc nghiên cứu đi tiên phong đã được thực hiện trên chuột cái - chứ không phải ở phụ nữ).Và các ảnh hưởng lâu dài của thức ăn hiện đang được một số người cho rằng các tác nhân có khả năng hỗ trợ của thực phẩm chưa được nghiên cứu đầy đủ (chẳng hạn như việc ăn nhiều đậu nành hoặc bổ sung hạt lanh vào chế độ ăn của bạn)
Mục lục:
Lời giới thiệu
Chương 1: Những điều bạn muốn hỏi bác sĩ về ung thư vú...
Chương 2: Mối liên quan giữa chế độ ăn và ung thư vú
Chương 3: Những điều bạn muốn hỏi chuyên gia dinh dưỡng về việc phòng tránh ung thư vú....
Chương 4: 10 bước hướng dẫn sử dụng thực phẩm dẫn tới miễn nhiễm
Chương 5: Hứng thú với thói quen dùng thực phẩm
Chương 6: Các công thức làm món ăn không thể thiếu cho cuộc sống
Chương 7: Mua thực phẩm ở siêu thị
Chương 8: Các thói quen ăn tiệm