Nội Dung: Khái quát một số vấn đề về đậu tương và nấm như: giá trị dinh dưỡng, nguồn gốc và lịch sử phát triển, chu kỳ sinh trưởng, các chế phẩm, món ăn và một số bí quyết chọn mua đậu tương và nấm.
Đậu tương được nhân dân thế giới suy tôn là kim lương màu vàng, là minh tinh của ẩm thực hiện đại. Bởi vì đậu tương chứa nhiều hoạt chất rất cần cho cơ thể. Nó không chỉ bảo vệ tim và huyết quản mà còn tăng sự phát triển và khả năng nhớ của não, có tác dụng hạ hàm lượng cholesterol trong máu, phòng ngừa bệnh tim mạch, bệnh tai biến mạch máu não và ung thư, giảm trạng thái bệnh tật của phụ nữ lúc mãn kinh.
Đậu tương quả là một loại thực phẩm thích nghi cho cả nam nữ, già trẻ, lớn bé. Trong hoàn cảnh hiện nay, các "bệnh nhà giàu" đang ngày một phát triển bởi thực phẩm động vật mang lại thì đậu tương càng có địa vị vô cùng quan trọng.
Mục lục:
Phần 1: Đậu tương
I. Giá trị dinh dưỡng của đậu tương
Đậu tương là thịt thực vật
Nhận thức mới về ăn uống
Ăn đậu tương giúp cho cơ thể khoẻ mạnh
Ăn đậu tương giúp bộ não phát triển
Ăn đậu tương làm giảm béo
Đậu tương - bạn của phụ nữ
Đậu tương là vị thuốc trường sinh bất lão
II. Nguồn gốc và lịch sử phát triển cây đậu tương
III. Chu kỳ sinh sản của cây đậu tương
IV. Các chế phẩm từ đậu tương
V. Các món ăn nấu từ các chế phẩm đậu tương
VI. Một số tri thức khi chọn mua các chế phẩm đậu tương
Phần 2: Nấm
I. Sự hấp dẫn của loài nấm
II. Đặc điểm sinh trưởng của nấm
III. Giá trị dinh dưỡng của nấm
IV. Thế giới muôn màu của nấm
V. Các món ăn bổ dưỡng từ nấm