Chữa bệnh, làm đẹp và dưỡng sinh bằng rau củ quả là một phương pháp ưu việt đã được Đông y thực nghiệm chứng minh. Ưu điểm của phương pháp này là tốt cho sức khỏe, trị được bệnh mà không gây tác dụng phụ lại ít tốn kém và dễ thực hiện.
Các món ăn – bài thuốc trong sách được hướng dẫn một cách chi tiết, có trình tự từ nguyên liệu, cách chế biến cho đến công hiệu và cách dùng, giúp bạn dễ dàng thực hiện và đạt được hiệu quả trị liệu tối ưu nhất.
Sách còn là một tài liệu y học thường thức hữu dụng và có giá trị khi trình bày rõ đặc điểm, nguyên nhân, triệu chứng lâm sàng và cách phòng tránh các căn bệnh thường gặp, phân tích nguồn gốc, thành phần dinh dưỡng, công dụng chủ yếu, phương pháp dưỡng sinh từ 6 loại rau – củ - quả.
Mục lục:
Lời nói đầu
Chương 1: Khái quát
Chương 2: Các món ăn – bài thuốc trị bệnh nội khoa
Chương 3: Các món ăn – bài thuốc trị bệnh nhi khoa
Chương 4: Các món ăn – bài thuốc trị bệnh phụ khoa
Chương 5: Các món ăn – bài thuốc trị bệnh nam khoa
Chương 6: Các món ăn – bài thuốc trị bệnh ngoại khoa
Chương 7: Các món ăn – bài thuốc trị bệnh ngoài da
Chương 8: Các món ăn – bài thuốc trị bệnh ngũ quan
Chương 9: Phương thuốc ngăn ngừa ung thư
Chương 10: Phương pháp dưỡng sinh bằng dưa hấu