Các loài hoa là những báu vật mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Từ xa xưa con người đã coi hoa là tượng trưng cho cái đẹp, là sứ giả của hạnh phúc lứa đôi. Từ đó ai ai cũng thích hoa, thích cái đẹp, thích những tinh hoa của tự nhiên. Trồng hoa, ngắm hoa, thưởng ngoạn hoa sẽ giúp cho tinh thần sảng khoái, giải toả ưu phiền; dùng hoa, ăn hoa có tác dụng tăng cường sức khoẻ còn nếu dùng các bài thuốc và các món ăn từ hoa để chữa bệnh thì hiệu quả chữa bệnh cao, vừa kinh tế mà lại không xảy ra bất cứ phản ứng phụ nào. Tác giả căn cứ vào cuốn sách “Bản thảo cương mục”, kinh nghiệm dân gian và các kết quả nghiên cứu khoa học tiên tiến nhất trên thế giới dựa vào thuộc tính của từng loài hoa để chế biến, tổng hợp ra 127 món ẩm thực vừa ngon lại vừa chữa bệnh từ 46 loài hoa gần gũi xung quanh bạn.
Cuốn sách vừa nêu lên tác dụng thưởng ngoạn, ẩm thực, chữa bệnh của các loài hoa nên rất phù hợp cho gia đình, cho giới y học, cho những người chuyên trồng, chăm sóc hoa, cho những người hay nghiên cứu về hoa sử dụng làm tài liệu. Với cách trình bày đơn giản, lối viết dễ hiểu, câu từ ngắn gọn, cuốn sách sẽ giúp độc giả dễ hiểu và nhanh chóng thực hiện được các bài thuốc, các món ăn đơn giản mà vừa có giá trị dinh dưỡng cao, tác dụng chữa bệnh tốt từ các loài hoa có xung quanh mình.
Từ lâu hoa được sử dụng nhiều trong các bài thuốc đông y, hiệu quả chữa bệnh của các loài hoa không hề nhỏ.
Chỉ cần chọn cách chế biến hợp lý là bạn có thể biến những bông hoa rất bình thường trở thành các bài thuốc tiên.
Cuốn sách sẽ đem đến cho bạn một phương pháp thưởng thức cuộc sống hoàn toàn mới từ những thứ mà mọi người vẫn tưởng như bình thường vô dụng.