Ngày nay, vấn đề an toàn thực phẩm là lĩnh vực nghiên cứu độc lập có tính ứng dụng cao trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bởi lẽ, trước nguy cơ sức khỏe con người phải đối mặt với hàng loạt các mối đe dọa như: vấn đề thực phẩm không an toàn, việc các nhà sản xuất vi phạm nguyên tắc an toàn thực phẩm trong khi chế biến và bảo quản sản phẩm, vấn đề ô nhiễm ảnh hưởng tới trồng trọt, sản xuất lương thưc...
Có lẽ chưa khi nào người tiêu dùng lại hoang mang trước việc lựa chọn thực phẩm an toàn như hiện nay. Làm thế nào để phân biệt trứng giả, trứng có chất lượng, sữa chất lượng tốt và sữa có chứa melamin... Để bảo vệ sức khỏe và nâng cao tinh thần cảnh giác trong việc phân biệt các loại thưc phẩm, mỗi người hãy không ngừng theo dõi các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, tham khảo và tích cưc đọc sách báo, trang bị kiến thức đầy đủ về vấn đề an toàn thực phẩm là cách mà các bạn có thể phòng tránh nguy cơ trở thành nạn nhân của những loại thưc phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.
Cuốn sách sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích giúp các bạn tích lũy được nhiều vốn kiến thức về vấn đề thực phẩm, từ đó có biện pháp bảo vệ sức khỏe, phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh nan y...