Thiên nhiên đã ban tặng cho con người một kho thuốc quí. Đó là những loài rau, củ, quả, con vật... xung quanh ta mà hằng ngày con người dùng để ăn uống. Thật vậy, không có loại thuốc nào sánh được với thức ăn, vừa dồi dào các chất bổ dưỡng vừa hàm chứa nhiều tinh chất giúp ngăn ngừa và loại trừ nhiều loại tác nhân gây bệnh.
Mặc dù thức ăn có tác dụng chữa bệnh thấp hơn so với thuốc và không thể thay thế được thuốc trong các trường hợp bệnh nặng, nhiễm khuẩn, tổn thương... nhưng tác dụng tổng hợp của thức ăn vừa bồi dưỡng sức khỏe, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể, vừa ức chế các yếu tố gây bệnh, chữa trị kịp thời khi bệnh mới phát hoặc hỗ trợ đắc lực để nâng cao hiệu quả điều trị của các liệu pháp chính (hóa trị liệu, xạ trị, phẫu trị, châm cứu, xông hơi, xoa bóp, thể dục...). Nhiều loại thức ăn, rau quả còn cho ta các bộ phận để cứu kịp thời các bệnh mới mắc mà chưa phải cần đến thuốc tây...
Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhiều người và khai thác những tiềm năng quý giá của nguồn thức ăn phong phú quanh ta, cuốn sách 1359 món ăn bài thuốc xin phép được ra mắt bạn đọc. Các bạn sẽ tìm thấy ở đây những hướng dẫn đa dạng dùng thức ăn - rau quả chữa các bệnh thường gặp ở trẻ em, phụ nữ và mọi người... Phần lớn các món ăn này đều có cơ sở khoa học đã được các nhà nghiên cứu xác nhận, đã qua khảo nghiệm ở các trung tâm nghiên cứu, bệnh viện, nhà điều dưỡng, viện lão khoa... trong và ngoài nước. Một số món ăn, thức uống... là kinh nghiệm lâu đời của nhân dân các dân tộc. Ăn uống với mục đích cao nhất là bảo vệ sức khỏe cho chính mình, để sống có ích, sống khỏe, sống thọ... đang và sẽ là nếp sống văn minh nhất, khoa học nhất hiện nay và thời gian dài mai sau.
Xin trân trọng giới thiệu!