Cuốn "Các món ăn dưỡng sinh" giới thiệu 160 món ăn được chế biến chủ yếu từ các nguyên liệu rau quả, các loại đậu, các loại nấm cùng các loại gia vị. Các nguyên liệu chế biến, nhiều thứ vừa là dược liệu, vừa là thực phẩm, giúp cho người sử dụng tăng cường dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh. Nguyên liệu sử dụng để chế biến các món ăn đa dạng, phong phú giúp bạn đọc dễ lựa chọn, tuỳ thuộc vào điều kiện và địa phương sinh sống. Việc chế biến các món ăn đơn giản, dễ làm, thực hiện chủ yếu tại nhà, tiện sử dụng thường xuyên.
Tên các chứng bệnh dùng trong cuốn sách tuyệt đại đa số là các danh từ dùng trong y học cổ truyền, nên ít nhiều đòi hỏi các độc giả có kiến thức về đông y, hoặc tham khảo qua các thầy thuốc đông y.
Mục lục:
Lời tác giả
Canh bí đao rong biển
Khoan môn xào đào nhân
Đậu đũa ướp thảo quả
Rau cải ướp vỏ quế
Dưa chuột trộn dầu vừng
Canh uất kim và bí đao
Củ cải ướp trần bì
Đào nhân xào rau cần
Canh sơn dược cấu khởi
Rau chân vịt ướp gừng
Long nhãn xào rau hẹ
Canh rau chân vịt với hạt đay
Dầu vừng trộn rau chân vịt
Gà giò hấp sơn dược
Sơn dược tươi xào
Cải trắng nấu thiên đông
Món bí dưỡng sinh
Tể thái xào nhân mận
Canh cấu khởi, cần tây
Canh khoai tây, khoai lang, mật ong
.......