Tập quán ăn uống phong phú của con người tỉ lệ thuận với đời sống kinh tế ngày càng cao khiến cho việc né tránh các loại thực phẩm mà bạn đã từng dị ứng trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể ăn các chế phẩm được chế biến từ thực phẩm mà bạn đã bị dị ứng trước đó mà bạn không hề biết, bởi vì thực phẩm đã được chế biến thành một dạng thực phẩm khác cùng với các chất phụ gia thêm vào thức ăn hay đồ uống cũng được chế biến từ thực phẩm mà bạn đã từng dị ứng. Chính vì lẽ đó mà muốn phòng được dị ứng thực phẩm, không những phải kiêng kỵ với loại thực phẩm đó mà bạn còn phải tìm hiểu các sản phẩm dùng để chế biến ra thực phẩm ấy nữa. Cuốn Thức ăn tương khắc và ăn kiêng với từng loại bệnh phát hành với mong muốn giới thiệu một số loại thức ăn tương khắc và ăn kiêng, phá bỏ một số quan niệm sai lầm về thực phẩm truyền thống và một số thức ăn kiêng kỵ với một số bệnh…
Tóm tắt nội dung
Sách được chia thành 2 phần với nội dung được trình bày một cách khoa học và dễ hiểu cho bạn đọc những kiến thức quan trọng về các loại thực phẩm:
Phần I: Thức ăn tương khắc với từng loại bệnh
I. Những loại thức ăn tương khắc với rau xanh
II. Các loại thức ăn tương khắc với thủy sản
III. Mối tương khắc giữa thịt với các thức ăn
IV. Các loại gia vị tương khắc với thức ăn
V. Các loại thuốc vitamin tương khắc với các loại thức ăn liên quan
VI. Đồ uống tương khắc với thức ăn
VII. Hoa quả tương khắc với những thức ăn liên quan
Phần II: Kiêng kỵ với từng loại bệnh
Chương I: Những điều cấm kỵ trong ăn uống của người bệnh.
Chương II: Thức ăn và ăn kiêng với từng loại bệnh
Thức ăn tương khắc và ăn kiêng với từng loại bệnh cung cấp đến độc giả những kiến thức cơ bản giúp chúng ta có thể lựa chọn, sử dụng và kết hợp các loại thực phẩm một cách hợp lý, góp phần đẩy lùi những nguy cơ gây bệnh từ thực phẩm. Trong lúc chế biến thức ăn có thể chúng ta không để ý hoặc chưa hiểu hết về tác hại của những loại thức ăn tương phản rất thông thường.
Nhóm tác giả đã tổng hợp những công thức từ dân gian nghiên cứu khoa học để khuyên các bà nội trợ, những đầu bếp lưu ý đến những loại thức ăn này và nói rõ cho mọi người không được ăn cùng một lúc với nhau vì chúng tạo ra độc tố có hại cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, đối với người bệnh thì chế độ dinh dưỡng lại càng cần được đảm bảo an toàn. Với mỗi loại bệnh khác nhau thì đều có một số loại thực phẩm "tối kị", ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Cuốn sách sẽ cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về việc sử dụng thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày để tránh những nguy hiểm do thức ăn mang lại.