Nấm tươi chất thịt béo, vị tươi ngon, nấm khô thơm nồng, là thức ăn quý trong bàn tiệc. Thời cổ thường dùng làm vật cống cho vua. Nấm rơm có hàm lượng prôtêin cao hơn rau nói chung, hàm lượng vitamin C đứng đầu trong các loại trái cây và rau, và có đủ 8 loại acid amin cần cho cơ thể người, được gọi là thực phẩm sức khoẻ.
Nấm rơm có thể tăng cường cơ năng miễn dịch của cơ thể, giảm hàm lượng cholesterol, phòng xơ vữa động mạch. Ăn nhiều nấm rơm có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh truyền nhiễm, tăng nhanh lành vết thương, phòng phát sinh bệnh hoại huyết.
Nấm rơm có công năng giải độc, vitamin C kết hợp với chì, arsen (As) và benzen theo đường tiểu tiện bài xuất ra ngoài. Nấm rơm còn có tác dụng hạn chế rõ rệt tế bào ung thư tăng trưởng, có tác dụng tốt đối với phòng bệnh ung thư.
Đông Y cho rằng, nấm rơm tính hàn vị ngọt, có công hiệu tiêu khứ nhiệt, ra sữa béo trẻ, hộ gan kiện tì, giải độc.
Nhóm người thích hợp: Người bị cao huyết áp, người bị thương vết thương mau lành và người bệnh ung thư.
Lời khuyên chân thành cho sức khoẻ: Nấm rơm tính mát, người tì vị hư hàn không nên ăn nhiều.
Mục lục:
Nấm
Nấm rơm
Nấm hương
Nấm tuyết
Nấm kim châm
Nấm thông
Nấm đầu khỉ
........
Trái cây tươi và trái cây khô
Chuối tiêu (chuối tây)
Dứa (thơm)
Lê
Táo
Quả hạnh
Đào
Quả bưởi
Quả mận
.........
Đậu và sản phẩm của đậu
Đậu nành
Đậu tằm
Đậu đỏ
Đậu xanh
Đậu đũa
....