Có thể bạn là một đầu bếp giỏi, nấu được rất nhiều món ăn ngon, nhưng liệu bạn có thể hiểu biết về cách chọn lựa thực phẩm, cách bảo quản thực phẩm cũng như bài trí nhà bếp sao cho hợp lý? Quyển sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều đó.
Trở thành đầu bếp giỏi đương nhiên là khó, nhưng trở thành chủ nhân nhà bếp mới là khó hơn. Chủ nhân ở đây là gì? Là bạn phải biết quản lý nhà bếp một cách khoa học, đề cao vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Mặc khác, bạn cần phải biết chọn lựa mua thực phẩm, bảo quản tốt thực phẩm, như thế mới được xem là một người hoàn hảo trong nhà bếp.
Đã qua rồi cái thời mà đa số chúng ta đều quan niệm chuyện bếp núc là của phụ nữ. Hiện nay, xu hướng “hoán nghề đổi nghiệp” đã không còn là chuyện gì xa lạ, ngày càng xuất hiện nhiều đầu bếp nam giỏi ở khắp nơi trên thế giới. Một điều đặc biệt là ngày nay, bếp trưởng trong các gian bếp lớn phần nhiều là nam giới. Vì thế quyển sách này, tôi muốn giới thiệu không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà còn cho tất cả các bạn nam chúng ta.
Những thủ thuật đời thường trong cuộc sống tuy nói là đơn giản nhưng nếu bạn không biết thì nó sẽ không còn là đơn giản nữa. Thông qua nội dung quyển sách này, tôi muốn trình bày đến các bạn những mẹo vặt trong chuyện mua, trong việc bảo quản thực phẩm, những phương thức bài trí nhà bếp sao cho hợp tình hợp lý, hợp với phong thuỷ cũng như điều kiện sinh hoạt. Hy vọng những thủ thuật sau đây sẽ khiến những điều không đơn giản trong đời thường trở nên đơn giản, người không hiểu biết trở thành người hiểu biết, không những biết để thực hành mà bạn còn biết để hướng dẫn cũng như truyền kinh nghiệm cho con em của các bạn về sau. Mong rằng các bạn quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực này, đặc biệt là các bạn nữ.
Mục Lục:
Lời nói đầu
Chương I: Chọn lựa thực phẩm như thế nào?
Chương II: Phương pháp bảo quản thực phẩm và nguyên liệu
Chương III: Phương pháp chế biến thực phẩm
Chương IV: Sắp xếp, sử dụng các dụng cụ trong nhà bếp